Hội Người cao tuổi thị trấn Bố Hạ tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024)

Đọc bài viết
Sáng ngày 01/6/2024, tại hội trường UBND thị trấn, Hội Người Cao Tuổi thị trấn Bố Hạ long trọng tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Thế lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại buổi giao lưu, Hội Người cao tuổi thị trấn Bố Hạ ôn lại truyền thống 83 năm Ngày người cao tuổi Việt Nam. Trong quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, NCT được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm. Luật NCT tại Điều 6 ghi rõ “Ngày 6/6 hằng năm là Ngày NCT Việt Nam”; Chính phủ đã ra quyết định số 772/QĐ-TTg, ngày 26/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 6/6 là Ngày truyền thống NCT Việt Nam để động viên NCT tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm, nhiệt huyết, giá trị tinh thần cho thế hệ kế tiếp. Trong Đề cương tuyên truyền nêu rõ:

Ngày 6/6/1941, chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư “kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc; nêu rõ vai trò, trách nhiệm của phụ lão. Người cho rằng, đoàn kết NCT trong một tổ chức là một yêu cầu cấp thiết. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phụ lão cứu quốc Hội đã được tổ chức ở các địa phương trong cả nước, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành thắng lợi.

Tại buổi kỷ niệm lãnh đạo đã đánh giá cao những việc làm thiết thực của ban chấp hành hội cũng như sự nhiệt huyết và đầy cống hiến của những thành viên trong hội, tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần làm việc trách nhiệm không ngại khó ngại khổ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang NCT thị trấn với quyết tâm “Tuổi cao chí càng cao” hăng hái, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong các phong trào thi đua, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tham gia giữ gìn an ninh trật tự; các cấp Hội góp phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong những năm qua, Hội NCT thị trấn Bố Hạ đã có nhiều khởi sắc; đạt được thành tích cao trong phong trào tuổi cao gương sáng./.

Nguyễn Thị Lâm - Chủ tịch Hội NCT thị trấn

Bản đồ Thị trấn Bố Hạ Bản đồ Thị trấn Bố Hạ