Cỡ chữ: A- A A+
Lãng Sơn ngày xưa là xã Hồng Phong, thuộc Tổng Trí Yên cũ, nằm ở phía Đông Bắc huyện Yên Dũng. Ngày xưa nơi đây cày cấy chủ yếu trông vào nước trời nên đời sống kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy nhưng người dân Lãng Sơn vẫn không ngừng phấn đấu lao động, học tập và thực hiện tốt các chính sách mà Đảng và nhà nước đề ra, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngày nay, Đảng Bộ và nhân dân xã Lãng Sơn đã và đang ra sức phát huy những truyền thống vẻ vang đó tiếp tục tiến hành sự nghiệp đổi mới quê hương, sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

TỔNG QUAN VỀ LÃNG SƠN

Tổng diện tích tự nhiên (theo địa giới hành chính) là 924,69 ha.trong đó có, 80% diện tích vùng ngoai đê, sản xuất nông nghiệp một vụ.

- Phía Bắc giáp Quỳnh Sơn

- Phía Tây giáp Xuân Phú

- Phía Nam giáp xã Tiến Dũng và Đức Giang

- Phía Đông giáp Trí Yên

Toàn xã hình thành 10 cụm dân cư phân bố ở 9 thôn, có 14 chi bộ tổng số đảng viên là 348 Đ/C, có 21 cán bộ, viên chức; có 1782 hộ với 7.830 nhân khẩu. Trên địa bàn còn có 01 nhà thờ, 14 Đình, chùa và đền, trong đó có 6 đã xếp hạng di tich lịch sử văn hóa cấp tỉnh, xã có trường mầm non, Tiểu Học và Trung Học cơ sở, 01 Trạm y tế. Có 01 trạm bơm tưới tiêu, có bến bãi và nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, có đường tỉnh lộ 299b, đường lưới điện quốc gia và, 2,5 km đê TW, 7km đê bối, 7km đường thủy nội địa do con sông thương chạy qua địa bàn xã, đến nay giao thông đi lại thuận tiện tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu hàng hoá, đồng thời cũng là cơ hội cho bọn tội phạm hoạt động.

Người dân Lãng Sơn vẫn không ngừng phấn đấu lao động, học tập và thực hiện tốt các chính sách mà Đảng và nhà nước đề ra, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngày nay, Đảng Bộ và nhân dân xã Lãng Sơn đã và đang ra sức phát huy những truyền thống vẻ vang đó tiếp tục tiến hành sự nghiệp đổi mới quê hương, sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

UBND Xã Lãng Sơn UBND Xã Lãng Sơn