Hội LHPN xã Đông Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026

Đọc bài viết
Chiều ngày 15/5/2024, tại Hội trường xã Đông Sơn, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Nông Thị Tuyết Thanh- Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Thế; Đồng chí Nguyễn Văn Thắm- Phó Bí thư TT  Đảng ủy xã; Đồng chí   - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã và trên 40 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm 2021-2026.Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện, Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã và chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã, đề ra nhiều giải pháp thiết thực và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình “có sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội” góp phần “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”;; Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hàng năm phát động hội viên đăng ký học tập và làm theo Bác, có trên 90% hội viên đăng ký, đến cuối năm qua đánh giá số hội viên thực hiện tốt việc cam kết làm theo Bác đạt trên 96% so số hội viên đăng ký;  Bên cạnh đó hội còn Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo với 15 công trình, phần việc hoàn thành chương trình xây dựng NTM (trước 1 năm so với nghị quyết đề ra hoàn thành XDNTM vào năm 2024) Phối hợp với ngân hàng giải ngân vốn 3.321 triệu đồng cho 467 phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình… Trong nửa nhiệm kỳ qua thực hiện nghị quyết Đại hội đã xuất hiện nhiều mô hình có cách làm hay   Mô hình: “Đồng hành với Phụ nữ trẻ em nghèo” Đến nay có 2.035/2095 hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” đạt trên 95%. Chỉ đạo có hiệu quả mô hình “ Đồng hành với phụ nữ trẻ em nghèo”  trong những năm qua, Hội đã tổ chức tuyên truyền vận đông  thăm hỏi, tặng quà  cán bộ HVPN trẻ em nghèo, có HCKK với  với số tiền 18.700.000đ; thăm tặng quà các gia đình neo đơn, phụ nữ và trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, tặng 02 sổ tiết kiệm (2.400.000đ/ 1 sổ ),Nhận đỡ đầu 03 trẻ em có HCKK trị giá 32 triệu đồng  vận động kinh phí tặng hơn 68 suất quà cho HVPN nghèo với số tiền 24.200.000đ, Hội LHPN  vận động kinh phí xây dựng  02 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, cải thiện đời sống với số tiền 10.500.000đ,Vận động hỗ trợ 02 căn nhà cho 02 hội viên với số tiền trên 10 triệu đồng.  Để việc Học tập và làm theo bác ngày ngày phát huy và hiệu quả, triển khai đến cán bộ, hội viên, phụ nữ các chuyên đề của các năm gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và chuyên đề “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội". Song song đó, tiếp tục phát động các tầng lớp phụ nữ  tham gia có hiệu quả mô hình “Đồng hành với phụ nữ trẻ em nghèo" để làm những việc có ý nghĩa đã vận động ủng hộ cho 68 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 63.645.000

Đ/c Nguyễn Thị Hạnh Chủ tịch hội LHPN xã Thông qua chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội LHPN  đã tổ chức thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam với 8 tiêu chí cụ thể. hội đã vận động xây dựng 7 nhà tiêu hợp vệ sinh, giúp 28 hộ gia đình thoát nghèo,  04 hộ hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững có 2035/2165 = 94% hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch ( Vượt chỉ tiêu đề ra 4%);  không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; Thực hiện trên 270 buổi  tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vận đông xây 129 lò đốt rác gia đinh 32 hố rác hữu cơ, có trên 257 hộ tham gia làm chế phẩm vi sinh EM, có trên 1500 hộ gia đình tham gia phân loại rác thải tại nhà với 03 loại thùng đựng rác thảỉ.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, biểu dương phụ nữ tiêu biểu, thực hiện tốt các vấn đề ưu tiên hỗ trợ chăm lo, giúp đỡ cho phụ nữ yếu thế. Xây dựng các mô hình thiết thực để chăm lo, hỗ trợ như vay vốn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu Nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ vượt qua những khó khăn, thách thức; nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt; sát cánh cùng các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, và tiếp tục tham gia xây dựng xã nông thôn mới.

Trần Hằng

Bản đồ xã Đông Sơn Bản đồ xã Đông Sơn